Thứ 6 ngày 13: Tuyệt đối đừng làm những việc kiêng kỵ này nếu không muốn gặp vận xui xẻo đến tán gia bại sản

13 Apr 2018

Người phương Tây cho rằng thứ 6 ngày 13 là rất xấu. Trong ngày này, tuyệt đối không làm những điều sau để tránh vận mệnh xui xẻo.

Người phương Tây và hiện này ở phương Đông rất nhiều người đã cho rằng thứ 6 là ngày xấu nhất trong tuần còn ngày 13 là ngày xấu nhất trong một tháng. Và khi hai điều này kết hợp với nhau sẽ trở thành một ngày siêu đại họa.

Chính vì vậy mà rất nhiều người trên thế giới đã dần phát triển một nỗi sợ ‘mặc định’ mang tên thứ 6 ngày 13, kiêng kỵ nhiều thứ để tránh xui xẻo.

Trên thực tế, số 13 được coi là con số bị nguyền rủa trên khắp thế giới suốt hàng nghìn năm trước và đến tận ngày nay. Nhiều thành phố không đánh số đường 13 hoặc đại lộ 13. Nhiều tòa nhà chọc trời không có tầng 13, các bệnh viện tránh đề tên phòng bằng số 13 và những sân bay không có cửa 13.

Thứ 6 cũng được coi là ngày không may mắn. Một giả thuyết lý giải nguyên nhân là do Chúa Jesus bị hành hình vào thứ 6. Trong nhiều ấn bản ở thế kỷ 17, thứ 6 ngày 13 được xem như ngày xấu để khởi hành, bắt đầu một dự án mới hoặc một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời như cưới hỏi, sinh đẻ.

Dưới đây là những điều ‘cấm kỵ’ trong ngày đáng sợ này.

Không được cắt tóc, cắt móng tay

Nếu người phương Đông ở một số nơi quan niệm không nên cắt tóc hoặc cắt móng tay vào ngày rằm, mùng 1 thì theo quan niệm về tín ngưỡng ở phương Tây, cắt tóc là xui xẻo đặc biệt là trong ngày thứ 6 ngày 13. Sự xui xẻo này còn làm ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình, còn cắt móng tay móng chân sẽ khiến xui xẻo ‘đeo bám’ bạn vào những ngày tiếp theo đó.

Thứ 6 ngày 13: Tuyệt đối đừng làm những việc kiêng kỵ này nếu không muốn gặp vận xui xẻo đến tán gia bại sản 0

Không môi giới, đầu tư chứng khoán

Một tác giả có tên Thomas W. Lawson viết trong cuốn tiểu thuyết mang tên ‘Thứ 6 ngày 13’ của mình rằng, một số nhà môi giới chứng khoán vô đạo đức đánh sập phố Wall bằng cách lợi dụng sự mê tín về ngày xui xẻo nhất này. Bởi vậy, những nhà đầu tư chứng khoán đã mặc định quan niệm không tiến hành giao dịch chứng khoán vào ngày bị xem là ‘xám xịt’ này.

Trong ngày này, nhiều người còn quan niệm rằng không nên bắt đầu kinh doanh hay làm điều tương tự bởi nó sẽ ‘quá nguy hiểm’ cho số vốn bạn bỏ ra. Kinh doanh vào ngày này dễ làm bạn bị thua lỗ, nợ nần, thậm chí là khuynh gia bại sản.

Không hẹn hò vào ngày thứ 6 ngày 13

Chuyện hẹn hò được liệt ngay vào danh sách ‘những việc không nên làm vào thứ 6 ngày 13′ một cách nhanh chóng bởi quan niệm rằng, hẹn hò vào ngày này sẽ khiến cuộc hẹn và chuyện tình cảm giữa hai người sẽ không có kết quả lâu dài. Một số nơi khác ở phương Tây cũ còn có tục lệ phá đám những cặp đôi đi chung với nhau vào ngày này.

Thứ 6 ngày 13: Tuyệt đối đừng làm những việc kiêng kỵ này nếu không muốn gặp vận xui xẻo đến tán gia bại sản 1

Cấm mở ô trong nhà

Với những người Ai Cập thường quan niệm việc mở một chiếc ô trong bóng râm là một sự xúc phạm đến thần Mặt trời bởi hành động này sẽ làm che khuất ánh Mặt trời của thần Ra.

Chiếc ô mở ra sẽ hàm ý rằng, bạn không cần sự che chở, bảo vệ của thần. Từ đây, gia đình bạn sẽ bị vướng vào lời nguyền không còn may mắn, sung túc nữa. Do vậy trong ngày này bạn không nên mở ô trong nhà của mình.

Thứ 6 ngày 13: Tuyệt đối đừng làm những việc kiêng kỵ này nếu không muốn gặp vận xui xẻo đến tán gia bại sản 2

Với người phương Đông, mở ô trong nhà là tiều cấm kỵ không những trong ngày thứ 6 ngày 13 mà còn trong rất nhiều ngày bình thường khác, người xưa quan niệm rằng, mở ô trong nhà là đang tạo điều kiện cho ma quỷ trú ngụ, âm khí vì thế cũng xuất hiện trong gia đình khiến cả nhà lục đục, không khí bất hòa, vợ chồng con cái dễ chia ly.

Không được làm đổ muối ra bàn

Chúng ta đang sống trong thời đại khoa học kỹ thuật. Nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng mọi người thôi tin vào những phép thuật, bùa chú… Trong ngày này nếu bạn làm đổ muối ra bàn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp phải điều không may mắn. Tuy nhiên bạn có hóa giải điềm gở này bằng cách ném muối qua vai trái của mình.

Làm vỡ gương

Người ta quan niệm rằng nếu bạn làm bể gương thì sẽ gặp xui đến tận… 7 năm sau đó. Mọi người còn ‘bồi’ không nên để người bệnh nhìn vào những tấm gương, vì họ có thể sẽ thấy được thần chết hoặc thấy được cái chết của mình thông qua đó.

Không nên đi thuyền

Người phương Tây đang bị ảnh hưởng bởi một câu chuyện có thật diễn ra tại Anh. Chính phủ Anh muốn người dân không bị ám ảnh bởi thứ 6 ngày 13 nên đã tạo ra con thuyền mang tên HMS Friday. Để khẳng định hơn, chính phủ Anh đã tuyển các thủy thủ vào ngày thứ 6, thuyền trưởng có tên là Friday và xuất phát vào thứ 6. Thế nhưng con thuyền này đã một đi không trở lại.

Không cho mèo đen vào nhà

Trước đây mèo đen từng được tôn thờ như một biểu tượng may mắn, thế nhưng trải qua hàng trăm năm thay đổi của lịch sử, mèo đen dần gắn liến với phù thủy và thường sử dụng trong những nghi thức hiến tế. Các nước phương Tây cho rằng, một khi có mèo đen đi ngang qua mặt bạn có nghĩa là bệnh tật và điềm xui sắp gõ cửa nhà bạn rồi đấy.

Thứ 6 ngày 13: Tuyệt đối đừng làm những việc kiêng kỵ này nếu không muốn gặp vận xui xẻo đến tán gia bại sản 3

Không nên đặt chiếc nĩa và dao chồng lên nhau theo hình chữ X

Không chỉ riêng thứ sáu ngày 13 mà các ngày khác trong năm, bạn cũng không nên đặt chiếc nĩa và dao chồng lên nhau theo hình chữ X. Bởi đó là biểu tượng của sự khó khăn đang chờ đợi phía trước và là điềm không may.

Theo Báo đất Việt

Loading...
Tin liên quan