Nhận mức lương cao nhất châu Âu 15,2 tỷ/tuần, Lionel Messi thật sự giàu có đến mức nào?

Trong năm 2013, Messi đã mua lại nguyên căn nhà của hàng xóm ngay tại Castelldefels vì họ quá ồn ào, thô lỗ và luôn mở nhạc xập xình.

Theo công bố mới nhất của tạp chí Forbes, Lionel Messi chính là VĐV kiếm tiền nhiều thứ hai trong năm 2016 với 81,4 triệu đô (hơn 1.800 tỷ đồng), trong đó 53,4 triệu (hơn 1.200 tỷ đồng) là mức lương anh nhận được từ CLB chủ quản Barcelona, và 28 triệu (hơn 630 tỷ đồng) đến từ các hợp đồng quảng cáo. Thu nhập của Messi trong năm 2016 chỉ thua đại kình địch Cristiano Ronaldo gần 7 triệu đô. Vậy Messi sẽ tiêu tiền của mình bằng cách nào?

Mỗi năm Messi kiếm được rất nhiều tiền từ lương, thưởng và quảng cáo.

Anh sẽ làm gì với số tiền khổng lồ đó?

Không giống như những cầu thủ nổi tiếng khác, cuộc sống của Messi khá trầm lặng. Anh cũng có mạng xã hội với hàng chục triệu người theo dõi nhưng hiếm khi sử dụng chúng để khoe khoang sự giàu có hay cuộc sống riêng tư của mình. Nhưng trầm lặng không có nghĩa là giản dị. Messi đặc biệt rất thích siêu xe, thậm chí những siêu xe lạ.

Trong gara nhà anh hiện đang có một chiếc Maserati GranTurismo MC Stradale có giá khoảng 240.000 đô (hơn 5,4 tỷ đồng). Bên cạnh đó anh còn sở hữu một chiếc Ferrari F430 Spider, một chiếc Audi R8 Spyder cáu cạnh cùng hàng tá những chiếc xe khác. Ngoài ra anh còn có cả chuyên cơ riêng dùng để đưa gia đình đi nghỉ mát. Địa điểm yêu thích nhất của anh chính là Ibiza và Dubai, những vùng đất du lịch đắt đỏ dành cho giới thượng lưu.

Mỗi một bộ đồ vest như thế này mà Messi diện đến các lễ trao giải và gala bóng đá đều có giá hàng triệu đô.

Chiếc Maserati GranTurismo MC Stradale có giá khoảng 240.000 đô (hơn 5,4 tỷ đồng).

Messi là chủ sở hữu của rất nhiều căn nhà và biệt thự, nằm rải rác từ Tây Ban Nha cho đến Argentina và Italia, nhưng tòa dinh thự mà anh đang sống hiện tọa lạc tại Castelldefels, Barcelona, với thiết kế rất đặc biệt: có hình dáng một sân bóng đá. Toàn bộ khuôn viên được chia thành hai nửa, một nửa là sân cỏ và một nửa là bể bơi. Ngôi nhà chính nằm ở vòng tròn trung tâm, có hình dáng một quả bóng, với một nửa phần mái được lợp kính để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Được biết trong năm 2013, Messi đã mua lại nguyên căn nhà của hàng xóm ngay tại Castelldefels vì họ quá ồn ào, thô lỗ và luôn mở nhạc xập xình. Và giờ toàn bộ khu đất ấy đã trở thành giang sơn riêng của gia đình nhỏ thích yên tĩnh của anh. Đối với những căn biệt thự còn lại, dù không sinh sống nhưngMessi vẫn đều đặn trả tiền để sửa sang và dọn dẹp.

Theo Hóng

SHARE
Loading...