Đêm nào cũng kêu mệt nhưng luôn để mỗi ngày một cái bao cao su trong túi quần, biết chồng ngoại tình nhưng vẫn cố nhẫn nhịn

Đêm nào cũng mua bao cao su để trong túi, một tuần sau cầm tờ giấy xét nghiệm trên tay, người đàn ông vội vàng chạy về quỳ gối xin lỗi vợ.

Anh Vương mới lấy vợ được hơn một năm. Bởi con cái chưa có nên lúc nào anh cũng tình cảm với vợ như vợ chồng son. Nhưng gần đây, anh bỗng cảm thấy trong người mỏi mệt, luôn cảm thấy chán ăn, khó ngủ. Đi khám, anh chết lặng khi các bác sĩ bảo anh bình tĩnh, bởi anh có nguy cơ mắc phải ung thư, nhưng mất 1 tuần để đợi kết quả chính xác.

benh3-blogtamsuvn

Gần đây, anh bỗng cảm thấy trong người mỏi mệt, luôn cảm thấy chán ăn, khó ngủ. Ảnh minh họa.

Từ lúc đi khám về, anh cảm giác người như đang trên mây. Nếu như anh bị ung thư thật, vậy vợ anh sẽ phải làm sao? Cô ấy vẫn còn quá trẻ, còn chưa có con, anh không muốn cô trở thành góa phụ. Anh hiểu tính cô, nếu cô biết anh có bệnh, thì dù bán nhà bán cửa cũng sẽ chạy chữa đến cùng. Càng nghĩ, anh càng bấn loạn, anh không muốn cô phải khổ, anh phải nghĩ cách giải thoát cho cô.

Mấy ngày sau đó, anh luôn cố tỏ ra lạnh nhạt với vợ, thậm chí luôn lấy cớ quát tháo cô. Mỗi ngày anh bỏ một cái bao cao su trong túi, để vợ hiểu lầm anh đi với gái, anh ngoại tình. Anh Vương biết vợ sẽ phát hiện ra, vì quần áo của anh hàng ngày đều một tay cô giặt. Những lần thấy vợ cầm quần anh đi giặt rồi lại trốn vào một góc khóc thút thít, lòng anh Vương như đau thắt. Tại sao vợ anh không nổi điên lên, không giận dữ trách cứ anh, rồi đòi chia tay, sao cô ấy cứ mãi nhẫn nhịn như vậy.

benh2-blogtamsuvn

Mỗi ngày anh bỏ một cái bao cao su trong túi, để vợ hiểu lầm anh đi với gái, anh ngoại tình. Ảnh minh họa.

Một tuần trôi qua, cái ngày ‘tử hình’ cũng đã đến. Vừa tới bệnh viện, tâm trạng vẫn rối bời, vì phần nào anh cũng đã ép bản thân chấp nhận sự thật vào tình huống xấu nhất. Nhưng vừa cầm tờ giấy xét nghiệm, anh chợt bừng tỉnh rồi chạy như bay về nhà: Anh không hề bị ung thư!

Vừa nhìn thấy vợ, anh vội phi ngay đến trước mặt quỳ xuống xin lỗi cô:

– Vợ ơi, anh xin lỗi, anh xin lỗi mấy ngày qua đã đối xử với em như vậy! Nói rồi, anh đưa cho vợ tờ giấy xét nghiệm rồi kể lại toàn bộ câu chuyện cho cô.

– Anh ác lắm, có chuyện gì anh cũng phải nói cho em biết chứ! Lần sau mà giấu diếm em, em sẽ không tha thứ cho anh đâu!

tat-nguoi-yeu (1)

Anh quỳ xuống xin lỗi vợ về những chuyện đã xảy ra. Ảnh minh họa.

Anh ôm chặt lấy vợ, Đúng vậy, lần sau sẽ không bao giờ anh ngu dại như thế nữa!

Bài học cuộc sống: Tình cảm vợ chồng luôn là tình cảm đẹp đẽ nhất. Trong cuộc sống hôn nhân nên chân thành, không giấu diếm, bất cứ khó khăn nào chỉ cần vợ chồng đồng lòng cũng có thể vượt qua.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Thethaoxahoi.vn

SHARE
Loading...