Ám ảnh cảnh cuối đời của bé gái bị ăn mòn nửa khuôn mặt, lúc chạm tay vào ai cũng sởn gai ốc

Nhìn những hình ảnh này không ai kìm được nỗi xót xa, đau lòng cho đứa trẻ phải chịu đựng nỗi đau khủng khiếp đến như vậy..

Được sinh ra trên cuộc đời này, ai cũng mong muốn có 1 cơ thể lành lặn, vẹn nguyện nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều tưởng chừng bình thường ấy. Có những người thiếu may mắn phải sống với bệnh tật từ khi còn nhỏ để rồi phải trải qua những cơn đau khủng khiếp mà chỉ đứng ngoài nhìn thôi người ta đã không thể cầm nổi được nước mắt xót thương.

Natasha Matimba – một bé gái 7 tuổi sống ở phía Tây tỉnh Mashonaland , thuộc quốc gia Zimbabwe không may mắc phải 1 căn bệnh nguy hiểm. Cô bé phải chịu đựng nỗi đau đớn kinh hoàng bởi một phần da thịt bị bệnh tật ăn mòn.

khuon-mat-blogtamsuvn1

Căn bệnh ăn mòn 1 nửa khuôn mặt của cô bé

Natasha Matimba mắc phải căn bệnh di truyền hiếm gặp không thể chữa trị. Cứ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, 1 vùng da của cô bé sẽ bị thiêu đốt. Căn bệnh hiếm gặp này khiến Natasha Matimba  bị biến dạng cả khuôn mặt, và đau đớn hơn, các bác sĩ không có cách nào chữa trị cho cô bé. Họ trả đứa bé về nhà bởi không thể làm gì khác để giúp cô hồi ngăn chặn được căn bệnh này.

Dù phải trải qua những cơn đau khủng khiếp và mỗi ngày đều đếm ngược thời gian với sự sống của mình nhưng Natasha Matimba  vô cùng mạnh mẽ và lạc quan. Liberty Goromonzi – 1 nhân viên kế toán đã đứng ra kêu gọi mọi người lập quỹ duy trì sự sống cho bé Natasha cho biết :“Dù tình trạng sức khỏe của Natasha đang xấu dần đi nhưng cô bé đã rất kiên cường, chúng tôi muốn mỗi ngày Natasha còn sống là 1 ngày cô bé biết cảm nhận thật nhiều về ý nghĩa của cuộc sống này!”

khuon-mat-blogtamsuvn2

Natasha bị bệnh viện trả về vì căn bệnh ung thư da này không thể chữa trị

khuon-mat-blogtamsuvn3

Cô bé rất mạnh mẽ khi mỗi ngày đều phải trải qua cơn đau khủng khiếp nhưng vẫn kiên cường sống

Hiện tại, Natasha sống với mẹ và cha dượng. Người cha dượng đặc biệt thương xót và chăm nom Natasha bằng tất cả những gì anh ta có. Người đàn ông này đã bán hết nhà cửa và những tài sản có giá trị để thêm tiền trang trải cuộc sống cho con gái của mình. Đồ dùng trong căn nhà nhỏ của họ bây giờ chỉ có giường ngủ và bông, gạc y tế.

Những vết lở loét trên mặt Natasha ngày càng trở nên nghiêm trọng, chỉ cần chạm nhẹ thôi là cô bé sẽ phải chịu đựng thêm cơn đau đớn kinh hoàng. Dù vậy, cả gia đình vẫn luôn bên cạnh bé, từng ngày cùng cô bé chống chọi với bệnh tật.

khuon-mat-blogtamsuvn4

Natasha và cha dượng của mình

khuon-mat-blogtamsuvn5

Cô bé khiến ai cũng rơi nước mắt khi thấy cảnh tượng da mặt bị phá hủy!

Khi những hình ảnh và thông tin về căn bệnh khủng khiếp của bé Natasha được chia sẻ, nhiều người đã không ngần ngại chia sẻ những giá trị vật chất mà họ có thể để giúp đỡ em. Mong rằng Natasha có thể sống những ngày còn lại thật thoải mái và biết đâu phép màu nhiệm sẽ đến với cô bé này!

Theo Thethaovaxahoi

SHARE